Thông tin về ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh từ xưa đến nay luôn giữ vững phong độ của nó ở trên mặt trận các ngành nghề. Số lượng người đăng ký theo học ngành này mỗi năm đều rất nhiều và chưa có dấu hiệu suy giảm. Đây có thể coi như một ngành nghề với tiềm năng khá to lớn. Người học quản trị kinh doanh thì năng động, sáng tạo. Ngành học có quy mô kiến thức phong phú, đa dạng. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời sẽ được EAOF giải đáp ngay trong bài viết này.

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Bất kể bạn tìm kiếm thông tin về ngành quản trị kinh doanh ở đâu, điều đầu tiên bạn nhìn thấy vẫn sẽ là đáp án cho câu hỏi quản trị kinh doanh là gì?
Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm nhiều vai trò khác nhau, môi trường chuyên nghiệp và cơ hội phát triển. Nói một cách dễ hiểu, quản trị kinh doanh là công việc quản lý nguồn lực, thời gian, kinh doanh, nhân sự của một tổ chức.
Các chuyên gia quản trị kinh doanh làm việc để đảm bảo rằng các doanh nghiệp và tổ chức được điều hành ở mức tốt nhất sao cho công ty có hiệu quả và lợi nhuận. Đây là một ngành nghề cân bằng đòi hỏi kiến ​​thức và kỹ năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
Có thể nói quản trị kinh doanh là một ngành học mở và có độ phủ sóng cao. Chuyên ngành này chứa rất nhiều thông tin trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như quản lý, tiếp thị, tài chính, nguồn nhân lực và kế toán,…

Ưu điểm khi học quản trị kinh doanh ? 

Quản trị kinh doanh là một trong những chuyên ngành thu hút đông đảo sinh viên theo học. Với nền kinh tế đang trên đà phát triển của Việt Nam, kinh doanh ở khắp mọi nơi. Thậm chí có thể nói rằng nó chịu trách nhiệm cho cuộc cách mạng kinh tê của thế giới. Ở nhiều khía cạnh, điều đó đúng là như vậy, bởi vì các công ty cung cấp việc làm và kích thích kinh tế mà chúng ta cần để tồn tại trong xã hội văn minh của mình.

Với suy nghĩ này, bằng quản trị kinh doanh có thể là một công cụ rất quan trọng trong môi trường làm việc ngày nay. Số lượng các vị trí trong kinh doanh và tài chính đang tăng lên và sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Về bằng cấp

Bằng cấp về quản trị kinh doanh sẽ mang đến cho bạn những khả năng không giới hạn trong sự nghiệp kinh doanh trong tương lai. Từ đó trở đi, bạn có thể nâng cao trình độ và theo đuổi bằng thạc sĩ kinh doanh, hoặc thậm chí bạn có thể nhảy vào thị trường việc làm và tận hưởng mọi lợi thế mà  kinh doanh mang lại cho bạn. Dù lựa chọn của bạn là gì, học quản trị kinh doanh ngay từ đầu sẽ trang bị cho bạn một bộ kỹ năng mới, tiềm năng kiếm tiền đáng kể hơn và khả năng con đường sự nghiệp không giới hạn.

Kỹ năng phong phú

Học quản trị kinh doanh, bạn sẽ có được một loạt các kỹ năng mới mà bạn sẽ sử dụng trong cả cuộc sống và công việc hàng ngày của mình. Một chương trình quản trị kinh doanh sẽ dạy bạn cách suy nghĩ chín chắn, trở thành một người uy tín trong nhóm, động viên và lãnh đạo mọi người.

Với ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ học cách đưa ra các quyết định kinh doanh an toàn và khắc phục các sự cố khác nhau. Khi tốt nghiệp quản trị kinh doanh, bạn sẽ thành thạo các kỹ năng mềm như gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, truyền đạt suy nghĩ và ý tưởng.Bạn đưa ra và nhận những lời phê bình mang tính xây dựng cũng như thuyết trình hiệu quả.

Ngoài ra, sinh viên kinh doanh sẽ có kiến ​​thức về tài chính, tiếp thị, kế toán, quản lý cơ sở dữ liệu, nguồn nhân lực, dịch vụ khách hàng, công nghệ thông tin và quản lý ngân sách.

Mức lương mơ ước

Trái ngược với nhiều bằng cấp kinh doanh dẫn đến một nhóm nghề nghiệp cụ thể, quản trị kinh doanh lại đi ra được nhiều ngành khác nhau.

Do đó công việc của ngành k giới hạn, với tùy vị trí việc làm, lương của bạn sẽ khác nhau. Thế nhưng làm về kinh tế thì có mức lương luôn rất hậu hĩnh. Lương sinh viên mới ra trường rơi vào 3 triệu – 5 triệu vnđ/ tháng(nhân viên mới vào nghề), lương có thể lên tới 50 – 100 triệu vnđ/ tháng (CEO, trưởng phòng).

Triển vọng việc làm

Với quản trị kinh doanh, bạn có thể làm vô số vị trí khác nhau, do đó cơ hội việc làm khá nhiều.

Triển vọng sự nghiệp

Trở thành một nhà quản trị kinh doanh, đồng nghĩa với việc bạn có thể thỏa sức làm việc sáng tạo trong bất kỳ lĩnh vực kinh tế nào. Với bằng cấp quản trị kinh doanh, một sinh viên có thể trở thành: nhân viên phòng kinh doanh, chuyên gia tư vấn kinh doanh, chuyên gia phân tích tài chính, chuyên viên nhân sự, cán bộ thuế, chuyên gia tổ chức sự kiện,…

Ngoài ra còn có thể trở thành một startup, CEO của một công ty, giảng viên đại học. Và còn hơn thế nữa.

Đó là một số thông tin về ngành quản trị kinh doanh cho bạn, tuy nhiên đừng vội bỏ qua phần kế của bài viết. Bởi đây sẽ là thông tin các bạn đang mong muốn nhận được.

Học quản trị kinh doanh tại EAOF 

Bên cạnh thông tin về ngành quản trị kinh doanh. Thì việc tìm hiểu ngôi trường để theo học là vấn đề không kém phần quan trọng. Bạn đang băn khoăn không biết học tập tại đâu cho tốt? Bạn muốn học nhanh chóng để lấy bằng cấp nhưng cần học một cách uy tín và bài bản? Bạn muốn tấm bằng đại học giá trị?

Điều đó sẽ được Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính đáp ứng đầy đủ. Hãy để EAOF đồng hành cùng bạn trên con đường đầu tiên của sự nghiệp. Chúc bạn thành công.