Học viện Tài chính khai giảng chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học đợt 3 năm 2022 cho hơn 400 học viên

Ngày sáng 23/10, từ trụ sở chính số 58 Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Học viện Tài chính long trọng tổ chức lễ khai giảng chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học đợt 3 năm 2022 cho hơn 400 học viên. Chương trình được tổ chức trực tiếp kết hợp với online.

ham dự Chương trình trực tiếp có sự hiện diện của các đối tác: Bà Ngô Thị Minh Hiếu – Giám đốc AUM Việt Nam; Bà Phạm Thị Thu Hằng- Phó giám đốc AUM Việt Nam; Bà Đậu Bích Thủy, Phó Hiệu trưởng trường Future Việt Nam.

Về phía Học viện Tài chính, có sự tham dự của NGND. PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính (HVTC); GVCC.TS. Nguyễn Đào Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng ban điều hành chương trình đào tạo từ xa (CT ĐTTX) HVTC; NGƯT. PGS.,TS Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc HVTC. Tham gia trực tuyến, có sự tham dự của  NGƯT. PGS.,TS Nguyễn Vũ Việt- Phó giám đốc HVTC; PGS.,TS Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng ban Quản lý đào tạo, Phó Trưởng ban điều hành chương trình ĐTTX; TS. Lưu Hữu Đức- Trưởng Ban CTCTSV, Phó Trưởng ban điều hành CT ĐTTX; GS.TS Chúc Anh Tú- Trưởng Ban Khảo thí và QLCL.

Tại chương trình, PGS.,TS. Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng ban Quản lý đào tạo đã trình bày báo cáo công tác tuyển sinh chương trình ĐTTX đợt 3 năm 2022 và Công bố Quyết định trúng tuyển của 409 học viên trong khóa đợt 3 năm 2022 của CTĐTTX trình độ đại học với 02 chuyên ngành: Quản trị doanh nghiệp và Kế toán doanh nghiệp.

Phát biểu Khai mạc, NGND. PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc HVTC đã chúc mừng các tân học viên và đánh giá cao sự lựa chọn sáng suốt, đúng đắn của các tân học viên dành cho Học viện Tài chính với loại hình đào tạo  E- Learning – xu hướng phát triển tất yếu của cách mạng công nghệ 4.0 ngày nay. Với bề dày gần 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện là  cái nôi đào tạo hàng đầu ở Việt Nam và khu vực bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ về kinh tế – tài chính, là nơi “cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học, tài chính, quản trị kinh doanh, kế toán chất lượng cao cho xã hội” với giá trị cốt lõi là: chất lượng – uy tín – hiệu quả – chuyên nghiệp và hiện đại. Nhiều thế hệ người học tại Học viện nắm giữ những trọng trách quan trọng tại các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và trong các doanh nghiệp. NGND. PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ khẳng định, sau khi tốt, người học được cấp bằng cử nhân có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy và sẽ được học tiếp những chương trình cao hơn như Thạc sĩ , Tiến sĩ nếu có nguyện vọng.

Cũng phát biểu tại chương trình, bà Phạm Thị Thu Hằng – Phó GĐ AUM Việt Nam đại diện đối tác tuyển sinh đã nêu vai trò và tầm quan trọng của phương thức giáo dục từ xa kết hợp với phương thức điện tử (E- Learning). Theo đó, đây là xu hướng phát triển tất yếu của cách mạng công nghệ 4.0 trong thế kỷ 21, có tầm quan trọng đặc biệt giáo dục Việt Nam nói riêng và sự nghiệp giáo dục đào tạo của Học viện Tài chính nói riêng. Ưu điểm của phương thức đào tạo là sự linh hoạt, cho phép tính tự học và độc lập cao, vừa kết hợp học tập và làm việc, không mất thời gian đi lại, học mọi lúc mọi nơi, giảm chi phí học tập. Bà Phạm Thị Thu Hằng cũng khẳng định sự đúng đắn, nhạy bén của Học viện Tài chính trong đa dạng hóa các hình thức và phương thức đào tạo, nắm bắt công nghệ, tạo điều kiện cho các đối tượng được học đại học tại Học viện Tài chính.

Tân học viên Hoàng Ngọc Sơn  đại diện cho các tân học viên CTĐTTX trình độ đại học khóa 3 năm 2022 đã bày tỏ niềm vui, niềm tự hào khi trở thành học viên của Học viện Tài chính danh giá với bề dày xây dựng, phát triển gần 60 năm và chia sẻ việc lựa chọn học tập chương trình đào tạo học theo phương thức trực tuyến (ELearning) là hình thức học hiện đại, phù hợp với những người đã đi làm vì có thể học tập mọi lúc, mọi nơi và thuận lợi trong quá trình học vì có nhiều công cụ trợ giúp từ trực tuyến đa phương tiện. Các học viên chọn Học viện Tài chính với mục tiêu tiếp tục học tập nhằm nâng cao năng lực, phát triển toàn diện bản thân trên lĩnh vực, ngành nghề mình theo đuổi, các học viên mong muốn được rèn luyện trong một môi trường đầy năng động và chuyên nghiệp, được tiếp cận với những kiến thức hiện đại, được vận dụng những bài học thực tế và áp dụng vào công việc đang làm. Tân học viên Hoàng Ngọc Sơn đại diện cho hơn 400 tân học viên cam kết sẽ đoàn kết, nỗ lực học tập, nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế và các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện Tài chính.

Ngay sau Lễ khai giảng, các tân học viên được nghe tư vấn về các chuyên ngành và được giải đáp những thắc mắc về E-learning cũng như các quy định về kiểm tra, thi hết môn, chương trình học tập, chuẩn đầu ra để bước vào học tập trung học.