Giải đáp thắc mắc: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Bằng đại học từ xa có giá trị không, có sử dụng được cho các hồ sơ không, có tương đương với bằng chính quy không? Rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề về giá trị tấm bằng đại học từ xa. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được giải đáp nhé.

Đại học từ xa học bằng hình thức gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi bằng đại học từ xa có giá trị không? thì bạn cần hiểu hình thức đào tạo của đại học từ xa.

Nếu theo học đại học từ xa, người học chỉ cần có thiết bị có đầy đủ kết nối internet và người học có thể học ở bất kỳ đâu. Học viên sẽ học bằng bài giảng video, powerpoint,…do giảng viên cập nhật.

Hình thức đào tạo này tạo điều kiện cho các học viên không có điều kiện học tập trực tiếp tại trường vẫn có thể tham gia học để nhận được tấm bằng đại học đáp ứng cho công việc hiện tại cũng như nâng cao kiến thức chuyên môn.

Hình thức đào tạo này đã được sự cho phép của Bộ GD&ĐT và những trường đại học được Bộ cho phép thì mới được áp dụng hình thức này vào trong giảng dạy. Điều này nhằm tránh sự ra đời của các trung tâm giảng dạy không uy tín, người học tránh được sự lừa gạt từ những tổ chức phi pháp.

Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Trả lời cho câu hỏi bằng đại học từ xa có giá trị không? Thì tấm bằng nhận được sau khi học xong và hoàn thành bài thi theo hình thức đào tạo từ xa có giá trị bằng với hệ đào tạo chính quy kể từ ngày 01/07/2019.

Ngoài giá trị ngang nhau, lượng kiến thức, khung chương trình của 2 hệ đào tạo cũng như nhau. Bằng nhận được dù là học tập theo hình thức nào đều ghi là bằng cử nhân nên người học sẽ không cần quan ngại về sự phân biệt giữa các tấm bằng khi xin việc.Cũng học theo hình thức online nhưng đối với học đại học theo hình thức đào tạo từ xa thì tấm bằng nhận được có giá trị vĩnh viễn.

Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý đó là không phải tất cả các ngành nghề đều có thể áp dụng hình thức đào tạo này. Những ngành nghề yêu cầu thực hành trên thiết bị, máy móc, phòng thí nghiệm thì đào tạo từ xa không thể đáp ứng. Vì vậy cần tìm hiểu kỹ ngành học trước khi lựa chọn hình thức học này.

Lợi ích nhận được khi học đại học từ xa

Ngoài câu hỏi bằng đại học từ xa có giá trị không? Một câu hỏi khác cũng được đặt ra rất nhiều đó là học theo hình thức này có lợi ích gì nổi trội hơn so với các hình thức học khác.

Một số lợi ích có thể kể đến như:

  • Linh động trong quá trình đào tạo.
  • Lịch trình được lên cụ thể, người học có thể nắm bắt tổng quan chương trình học
  • Tiết kiệm được nhiều chi phí: chi phí đi lại, in ấn giáo trình,..
  • Nâng cao kỹ năng sử dụng internet
  • Không ảnh hưởng đến công việc cá nhân
  • Có thể học ở bất cứ đâu, không bị giới hạn về mặt không gian.

Với những lợi ích như vậy thì đại học đào tạo từ xa cũng đòi hỏi người học phải có khả năng tự học, kiên trì trong quá trình học.

Những trường hợp nên học đại học từ xa

Rất nhiều người thắc mắc là chỉ những người đã đi làm mới học theo hình thức này hay ai học cũng được. Thực chất những đối tượng có thể học đó là:

  • Học viên tốt nghiệp cấp 3 muốn vừa đi học vừa đi làm để giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình mà vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy phù hợp với thời gian của cá nhân.
  • Học viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng muốn học liên thông đại học để có thêm cơ hội thăng tiến, tăng lương, học tiếp lên bậc học cao hơn.
  • Học viên đã tốt nghiệp đại học, muốn học thêm văn bằng 2 để có thêm kiến thức phục vụ cho công việc. Giả sử như bạn muốn có văn bằng tiếng anh phục vụ cho đầu ra của bậc cao học tuy nhiên các chứng chỉ ngoại ngữ như TOEIC, IELTS lại có thời hạn quá ngắn thì bạn có thể học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ anh bằng hình thức đào tạo từ xa.

Đào tạo cử nhân trực tuyến theo hình thức đào tạo từ xa tại Học viện Tài chính

Học viện Tài chính hiện nay đang mở hai mã ngành đó là kế toán và quản trị kinh doanh.Học viện Tài chính là một trong số các trường đào tạo theo hình thức đào tạo từ xa uy tín, được Bộ GD&ĐT cho phép.

Bạn không cần thắc mắc bằng đại học từ xa có giá trị không? Tấm bằng đại học từ xa do Học viện Tài chính cấp có giá trị tương đương hệ chính quy, vô thời hạn và không ghi hình thức đào tạo trên tấm bằng. Ngoài đáp ứng các yêu cầu về mặt pháp lý, chương trình giảng dạy tại trường được thiết kế phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng, lượng kiến thức được cập nhật liên tục.

Thời gian đào tạo sẽ có nhiều khoảng, tùy thuộc vào trình độ hiện tại của người học. Về mặt chất lượng, Học viện Tài chính luôn đảm bảo vì trường có đội ngũ giảng viên tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm, luôn giải đáp mọi thắc mắc cho học viên khi cần.

Vừa rồi là những giải đáp cho thắc mắc bằng đại học từ xa có giá trị không. Hy vọng bài viết, eaof.vn đã giúp các bạn hiểu rõ thật sự giá trị của tấm bằng đại học từ xa. Chúc các bạn tìm được cho mình nơi học tập phù hợp với bản thân.