Quản trị kinh doanh học trường nào?

Quản trị kinh doanh học trường nào?

Số lượng sinh viên đăng ký ngành quản trị kinh doanh tại các trường đại học hiện nay đang không ngừng tăng. Một trong những điều thắc mắc của các sinh viên khi đăng ký đó chính là Ngành quản trị kinh doanh học trường nào sẽ tốt. Để có thể giải đáp được thắc mắc này của các bạn học sinh, bài viết dưới đây của eaof.vn, không chỉ cung cấp thông tin mà còn giới thiệu thêm về ngành nghề này.

Tại sao ngành quản trị kinh doanh lại được yêu thích?

Trước khi tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh học trường nào bạn cần phải biết tại sao nó lại được yêu thích. Dưới đây sẽ là những lý do khiến cho số lượng sinh viên theo học ngành này càng đông đảo tại các trường đại học.

Nắm được tổng quát kiến thức

Rất nhiều người cho rằng quản trị kinh doanh là một trong những ngành không nên học bởi vì học không sâu các kiến thức chuyên ngành. Đặc điểm của ngành quản trị kinh doanh đó chính là học tất cả các ngành một cách bao quát. Nhờ những kiến thức tổng quát đó mà người học quản trị kinh doanh sẽ dễ dàng nắm bắt và liên kết các ngành nghề với nhau.

Đây được coi là một trong những điểm mạnh mà những người học chuyên ngành không thể nào có được. Tùy vào từng trường học mà cách cách tiếp cận và đào tạo kiến thức sẽ khác nhau, do đó nhiều sinh viên thắc mắc ngành quản trị kinh doanh học trường nào tốt,

Đào tạo nhiều kỹ năng mềm

Khi học quản trị kinh doanh ngoài việc học các kiến thức liên quan đến nền kinh tế sinh viên còn được đào tạo nhiều kỹ năng mềm. Đây được coi là một trong những kỹ năng giúp cho các bạn sinh viên nhạy bén hơn khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Các kỹ năng mềm các trường đại học có thể lồng ghép vào chương trình học có thể là kỹ năng giao tiếp, quản trị, làm việc nhóm,… Tùy vào từng chương trình học của các trường khác khác nhau là các sinh viên nên lựa chọn ngành quản trị kinh doanh học trường nào. 

Khả năng lãnh đạo doanh nghiệp

Các bạn sinh viên khi học ngành quản trị kinh doanh đều có thể nắm bắt được toàn bộ kiến thức quan trọng. Cả các kiến thức này sẽ hỗ trợ cho sinh viên có thể thành lập và lãnh đạo doanh nghiệp một cách hiệu quả. Người lãnh đạo không chỉ có kiến thức rộng và khái quát mà còn phải có nhiều kỹ năng trong việc giao tiếp và quản lý.

Nhiều người còn cho rằng học quản trị kinh doanh chính là một trong những bước để to quá trình khởi nghiệp của các bạn trẻ tốt hơn. Từ những kiến thức đã học trong ngành quản trị, Bạn có thể nắm bắt tất cả các lý thuyết và cơ cấu hình thành nên một doanh nghiệp. Cũng chính vì lý do này khiến cho nhiều sinh viên có đam mê kinh doanh thắc mắc không biết ngành quản trị kinh doanh học trường nào sẽ phù hợp.

Ngành quản trị kinh doanh học trường nào uy tín chất lượng?

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân 

Kinh tế Quốc dân được coi là một trong những ngôi trường hàng đầu trong việc đào tạo những ngành liên quan đến kinh tế. Trong tất cả các ngành đó thì quản trị kinh doanh được cho là ngành nổi bật với khi số lượng sinh viên theo học đông. Không chỉ vậy cứ mỗi lần đến mùa tuyển sinh điểm chuẩn của ngành quản trị kinh doanh tại ngôi trường này rất cao.

Một trong những yếu tố hình thành nên thương hiệu của kinh tế quốc dân Đó chính là những sinh viên tên của họ đều có được công việc tốt và lương cao. Đây được coi là mục tiêu phấn đấu của nhiều sinh viên khiến cho họ cố gắng để có thể vào được ngôi trường này. Nó không chỉ sở hữu hệ thống đào tạo uy tín chất lượng mà còn có khả năng định hướng tốt cho sinh viên.

Trường Đại học Thương Mại

Đại học Thương Mại cũng là một trong những ngôi trường lớn tại Hà Nội,với ngành quản trị kinh doanh nổi tiếng. Đây được coi là một trong những ngôi trường đầu tiên xuất hiện ngành quản trị kinh doanh với hệ thống đào tạo theo tiêu chuẩn. Những giảng viên từ ngôi trường này đều là những người có kiến thức sâu rộng.

Với thời gian hoạt động lâu dài trong lĩnh vực đào tạo ngành quản trị kinh doanh, đóng vai trò tích cực trong việc cung cấp nguồn nhân lực có kiến thức. Cũng chính vì điều này số lượng sinh viên bản đăng ký tham gia vào vào thương mại mỗi năm đều đông và điểm chuẩn đều trên 24. Do đó, nếu ai hỏi ngành quản trị kinh doanh học trường nào thì hãy tìm đến trường đại học Thương Mại 

Học viện Tài chính

Ngôi trường tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn sinh viên khi không biết học quản trị kinh doanh trường nào đó chính là Học viện Tài chính.  Đây là một trong những ngôi trường lớn xuất phát từ nhiều đơn vị sáp nhập vào với nhau. Chính vì thế số lượng sinh viên của trường học này, theo học ngành quản trị kinh doanh hiện nay rất nhiều.

Với mục tiêu trở thành một trong những trung tâm đào tạo theo nghiên cứu về kinh tế tài chính hàng đầu Việt Nam. Tất cả các sinh viên đại học viện đều được tiếp cận với hệ thống kiến thức mới và hiện đại nhất – phù hợp với nền kinh tế hiện nay. 

Các sinh viên không chỉ được học ngành quản trị họp light tại địa điểm của trường mà còn có thể học từ xa thông qua Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính. Đây là một trong những chương trình nổi tiếng được cập nhật một trong khoảng thời gian dịch bệnh. 

Sau một khoảng thời gian hoạt động chương trình này nhận được nhiều đánh giá tích cực của sinh viên. Không chỉ vậy nó còn giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên xa trường, do đó, chương trình này được được Học viện Tài Chính tích cực phổ biến với mọi người. Để nhận được đầy đủ các thông tin liên quan đến chương trình, hãy nhanh tay liên hệ với dep.aof.edu.vn nhé!

Những thông tin ở trên đã trả lời cho bạn câu hỏi quản trị kinh doanh học trường nào nào uy tín và chất lượng. Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn học sinh có thể tìm kiếm được ngôi trường có hệ thống giáo dục phù hợp.