Cùng tìm hiểu: Ngành kế toán thì học khối nào?

Kế toán luôn là ngành nghề có được sự tin tưởng của rất nhiều lớp người khác nhau từ học sinh cho đến các vị phụ huynh. Việc cho con em mình đi theo ngành nghề này cũng khá phổ biến. Về phía các sĩ tử, việc chọn kế toán làm nguyện vọng để thi đại học chiếm tỷ lệ cao. Bạn không biết nên chuyển sang ôn tổ hợp khối nào để có thể thi kế toán sao cho tốt nhất? Bạn hẳn sẽ đặt ra trong đầu câu hỏi:”ngành kế toán thì học khối nào?”. Bài viết dưới đây, eaof.vn sẽ giải đáp giúp bạn.

Ngành kế toán thì học khối nào?

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, kỷ nguyên số hóa toàn cầu với sự thay đổi đang diễn ra liên tục với các ngành nghề khác nhau. Việc một ngành nghề đang có những chuyển biến mạnh mẽ khiến cho nó trở lên vô cùng cần thiết nguồn nhân lực.

Có thể bạn đã nhận thức được điều này và quan tâm hơn tới ngành kế toán, hay bạn muốn thi kế toán vì một công việc bàn giấy ổn định với mức lương kỳ vọng. Với những bạn học sinh, bạn đã quá quen với việc ngành IT học khối A, ngành y dược khối B, ngành luật khối C,… vậy ngành kế toán thì học khối nào? Xác định rõ được việc này sẽ giúp bạn vững tin hơn trên con đường đi đến cánh cửa đại học.

Vào khoảng thời gian cách đây 5 – 6 năm trước, kế toán ngành chủ yếu chỉ xét tuyển tổ hợp khối A. Do đó cơ hội cho các bạn học khối khác khá ít ỏi.

Với sự đổi thay ngày nay, thì xét tuyển ngành kế toán có những chuyển biến như sau:

• Khối A00 gồm Toán – Lý – Hóa
  • Khối A02 gồm Toán – Lý – Sinh
  • Khối D01 gồm Toán – Văn – Anh
  • Khối D10 gồm Toán – Địa – Anh
  • Khối C01 gồm Văn – Toán – Lý
  • Khối D07  gồm Toán – Hóa học – Tiếng Anh
  • Khối D03 gồm Ngữ văn – Toán – Tiếng Pháp
  • Khối B00 gồm Toán – Hóa – Sinh học
  • Khối C14 gồm Ngữ văn – Toán – Giáo dục đào tạo công dân
  • Khối D90 gồm Toán – Khoa học tự nhiên – Tiếng Anh
  • Khối A04 gồm Địa, Toán, Lý
  • Khối A07 gồm Địa, Toán, Sử
  • Khối D09 gồm Sử, Toán, Anh

Kế toán học những môn gì?

Ngoài thắc mắc xoay quanh ngành kế toán thì học khối nào. Chắc hẳn bạn cũng sẽ có sự quan tâm khá lớn cho câu hỏi kế toán học những môn gì?

Dưới đây là thông tin về môn học bạn sẽ phải trải qua khi trở thành một sinh viên ngành kế toán.

Đối với cơ sở ngành:

• Môn kinh tế vĩ mô
  • Môn kinh tế vi mô
  • Môn kinh tế quốc tế

Môn học liên quan đến kiến thức ngành:

• Môn lý thuyết tài chính
  • Bộ môn quản trị học
  • Nguyên lý kế toán

Các môn học về chuyên ngành:

• Môn quản trị tài chính doanh nghiệp
  • Môn kế toán tài chính
  • Kế toán quản trị
  • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế
  • Bộ môn về thuế
  • Quản trị hệ thống thương mại
  • Kế toán ngân hàng
  • Kiểm định dự án đầu tư
  • Thị trường tài chính
  • Môn định chế tài chính
  • Tài chính quốc tế
  • Nghiệp vụ thương mại
  • Kế toán quản trị
  • Kế toán tài chính

Kế toán viên làm gì?

Vậy là bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc: “ngành kế toán thì học khối gì?”. Thế nhưng bạn đã biết sau này, một kế toán sẽ làm những gì trong công ty chưa? Đừng bỏ lỡ điều này, bởi nó sẽ giúp bạn hình dung được một tương lai của chính bạn sau này khi theo đuổi kế toán ngành.

Hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng kế toán sẽ ngồi và tính toán các con số tài chính. Thế nhưng thực chất họ làm gì?

Nhưng một kế toán viên có thể chuyên về các lĩnh vực như kế toán pháp lý hoặc thuế hay có thể  tập trung vào các lĩnh vực cụ thể hơn trong bộ phận tài chính của công ty.

Dưới đây là những nhiệm vụ kế toán phổ biến nhất mà bạn có thể dễ dàng hình dung ra:

• Ghi chép và phân loại chi phí, lập báo cáo tài chính
  • Phân tích dữ liệu tài chính để nhằm đề xuất các giải pháp giúp tổ chức hoạt động hiệu quả
  • Tiến hành đánh giá phân tích rủi ro
  • Theo dõi, lưu trữ các tờ khai thuế và đảm bảo chúng được thanh toán kịp thời
  • Kiểm tra tính chính xác của các tài liệu tài chính và vị trí của chúng với luật pháp và các quy định
  • Đưa ra lời khuyên cho các tổ chức về cách giảm chi phí, cải thiện doanh thu và tăng lợi nhuận
  • Phát hiện và giải quyết bất kỳ sự khác biệt nào trong kế toán
  • Giữ sổ sách tài khoản và hệ thống được cập nhật.
  • Làm việc với kiểm toán viên bên ngoài
  • Ghi lại các khoản thanh toán và giải ngân

Học kế toán online – EAOF

Công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, dẫn đến việc học tập không còn là một việc quá khó khăn và xa vời với những người ít điều kiện.

Nếu bạn đang là người không có đủ điều kiện để theo học hình thức đào tạo chính quy, vậy thì hệ đào tạo từ xa là một lựa chọn quá đỗi hợp lý. Với hệ đào tạo từ xa, người ta thường nghi ngờ về chất lượng của nó cũng như giá trị của tấm bằng đào tạo. Thế nhưng hiện nay, điều đó đang dần được cải thiện và thay đổi rất nhiều.

Và nếu bạn vẫn còn đang nghi ngờ về giá trị tấm bằng từ xa, vui lòng tìm hiểu tại đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Một trong những cơ sở đào tạo từ xa ngành kế toán tốt nhất hiện nay đó là học viện tài chính. Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính đang tuyển sinh học viên học kế toán ngành. Bạn sẽ có cho mình tấm bằng cử nhân giá trị ngay sau khi hoàn thành thời gian học tập.
Về chất lượng của hệ từ xa – học viện tài chính. Bạn sẽ hoàn toàn được yên tâm bởi đây là hệ đào tạo của ngôi trường có nhiều danh tiếng và uy tín từ lâu đời.

Như vậy, qua bài viết này, EAOF đã mang đến cho bạn những thông tin cho câu hỏi “ngành kế toán thì học khối nào” EAOF rất mong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Và mong rằng EAOF sẽ được đồng hành cùng bạn trên cong đường sắp tới với hệ từ xa – học viện tài chính!