Lễ khai giảng chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học đợt 1 năm 2023

(HVTC) – Sáng 16/4/2023 tại trụ sở chính số 58 Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Học viện Tài chính lọng trọng tổ chức lễ Khai giảng chương trình Đào tạo từ xa (CTĐTTX) trình độ đại học đợt 1 năm 2023 cho 524 tân học viên theo phương thức trực tuyến và trực tiếp.

Đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Tham dự Chương trình, về các đối tác của Học viện Tài chính có: Bà Đậu Bích Thủy – Phó Giám đốc  Công ty cổ phần tư vấn dịch vụ đào tạo AUM Việt Nam; Ông Đặng Quyết Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Định giá và Đầu tư Việt.

Diễn giả của chương trình tọa đàm, có sự tham dự của ThS. Bùi Thị Hải Yến –  Giảng viên chuyên ngành Marketing truyền thông, ĐHQGHN.

Về phía Học viện Tài chính, tham dự trự tiếp có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Đào Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng ban Điều hành CTĐTTX; NGƯT. PGS.,TS. Trương Thị Thủy –  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc HV; PGS.,TS. Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng ban Quản lý đào tạo, Phó Trưởng ban điều hành CTĐTTX; TS. Lưu Hữu Đức – Trưởng Ban CTCT&SV, Phó Trưởng ban điều hành CTĐTTX; PGS.,TS. Mai Ngọc Anh – Trưởng khoa Kế toán; PGS.,TS. Đào Thị Minh Thanh – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh cùng các lãnh đạo các khoa, ban, đơn vị chức năng trực thuộc Học viện và các tân học viên.

PGS.,TS. Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng ban Quản lý đào tạo, Phó Trưởng ban điều hành CTĐTTX trình bày Báo cáo tóm tắt công tác tuyển sinh Chương trình ĐTTX trình độ đại học đợt 1 năm 2023 và công bố Quyết định trúng tuyển

Tại Chương trình, PGS.,TS. Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng ban Quản lý đào tạo, Phó Trưởng ban điều hành CTĐTTX đã trình bày Báo cáo tóm tắt công tác tuyển sinh Chương trình ĐTTX trình độ đại học đợt 1 năm 2023 và công bố Quyết định trúng tuyển của 524 tân học viên với 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Báo cáo đã chỉ rõ công tác tuyển sinh được thực hiện đúng quy định Bộ Giáo dục & đào tạo. Về tư vấn tuyển sinh, tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển được thực hiện linh hoạt, phát huy triệt để công nghệ 4.0, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh đăng ký xét tuyển.

NGƯT. PGS.,TS. Trương Thị Thủy –  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc HV phát biểu Khai mạc

Phát biểu Khai mạc, NGƯT. PGS.,TS. Trương Thị Thủy –  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc HV đã chúc mừng các tân học viên và khẳng định sự lựa chọn Học viện và chương trình này của các tân Học viên là sáng suốt, đúng đắn vì uy tín, vị thế của Học viện “cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học, tài chính, quản trị kinh doanh, kế toán chất lượng cao cho xã hội” cùng giá trị cốt lõi là: chất lượng – uy tín – hiệu quả – chuyên nghiệp, hiện đại với 60 năm xây dựng và phát triển. Lựa chọn loại hình đào tạo E- Learning là thông minh, phù hợp xu hướng phát triển tất yếu của cách mạng công nghệ 4.0 ngày nay với những lợi tích to lớn. NGƯT. PGS.,TS. Trương Thị Thủy đã nêu khái quát về truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng và phát triển Học viện đồng thời nhấn mạnh: Tiếp nối truyền thống đó, tôi mong mỗi chúng ta hãy “cùng nhau kiến tạo cơ hội”, hãy cùng vượt qua mọi khó khăn, thách thức và những thay đổi, quyết tâm xây dựng Học viện Tài chính trở thành địa chỉ tin cậy “Thu hút nhân tài, gìn giữ nhân tâm, hoàn thiện nhân cách, phát triển nhân lực”.

Đại diện đối tác của Học viện, bà Đậu Bích Thủy – Phó Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn dịch vụ đào tạo AUM Việt Nam chia sẻ về vai trò của loại hình đào tạo E- Learning ngày nay trong sự phát triển sự nghiệp của mỗi người, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động. Được đào tạo tại Học viện Tài chính – ngôi trường danh giá với bề dày 60 năm xây dựng và phát triển là sự đảm bảo quan trọng của nguồn nhân lực. Bà Đậu Bích Thủy cũng khẳng định Công ty cổ phần tư vấn dịch vụ đào tạo AUM Việt Nam  là đối tác đảm bảo cung cấp dịch vụ chăm sóc học viên tối ưu nhất.

Tân học viên Trần Công Thỏa phát biểu cảm nghĩ

Đại diện cho các tân học viên, tân học viên Trần Công Thỏa bày tỏ niềm vui, niềm tự hào khi trở thành tân học viên của Học viện Tài chính và khẳng định quyết tâm hoàn thành khóa học với việc nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật, nội quy, quy chế của Học viện và những quy định riêng của Chương trình Đào tạo từ xa; xây dựng tập thể lớp đoàn kết, vững mạnh, tương trợ, hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên trong lớp để hoàn thành đầy đủ các học phần và chương trình học đúng thời hạn…

Chủ tọa Tọa đàm về phương pháp học E-Learning

Ngay sau Chương trình Khai giảng kết thúc, Tọa đàm về phương pháp học E-Learning đã được diễn ra. Các tân học viên tham dự đã được nghe tư vấn về các chuyên ngành và được nghe những chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp những thắc mắc về E-learning cũng như chương trình học tập, các quy định về kiểm tra, thi hết môn, chuẩn đầu ra để bước vào học tập….  ThS. Bùi Thị Hải Yến – Giảng viên chuyên ngành Marketing truyền thông, ĐHQG HN, diễn giả của phần tọa đàm về phương pháp học tập E-learning hiệu quả đã đem đến những kiến thức, kinh nghiệm về học tập hiệu quả rất thiết thực, bổ ích.

ThS. Đào Minh Tâm – Phó Trưởng bộ môn Tin học cơ sở, khoa Hệ thống thông tin kinh tế hướng dẫn Nhập môn Internet và Elearning cho tân học viên

Các tân học viên còn được tham gia học tập trung phần Nhập môn Internet và Elearning do ThS. Đào Minh Tâm – Phó Trưởng bộ môn Tin học cơ sở, khoa Hệ thống thông tin kinh tế hướng dẫn. Thông qua môn học, tân học viên được trang bị ngay những kiến thức cơ bản về học tập E-learning, chuẩn bị bắt tay vào việc học tập thuận lợi nhất.

Một số hình ảnh khác

Những gương mặt tân học viên

Tọa đàm về phương pháp học E-Learning